Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Thanh niên là rường cột của mình nhà, là chủ tương lai của đất nước, của dân tộc, là lực lương xung kích trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, là một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp, CNH – HĐH đất nước.

Giáo dục về truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ luôn được Đảng, nhà nước, gia đình, nhà trường và toàn xã hội quan tâm, đó là nền tảng tạo nên sự bền vùng cho sự ổn định, phát triển của cả hệ thống chính trị Việt Nam. Công tác giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị, qua đó xây dựng thế hệ trẻ có hoài bão, lý tưởng, khát vọng và trách nhiệm để xứng đáng làm chủ nước nhà theo di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được sự nhất chỉ của Hội cựu chiến binh xã Thống Nhất, của Chi bộ, BGH trường TH&THCS Liên Hòa. Ngày 19 tháng 12 năm 2022, Trường TH&THCS Liên Hòa long trọng tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ năm học 2022 - 2023